Hỏi về việc đoàn tụ ở Đức hoặc xin visa bất cứ lúc nào

Câu hỏi:

Hiện nay mẹ tôi đang sống tại Essen- Germany, mẹ đã lấy chồng người Đức được hơn 10 năm rồi nhưng chưa đổi hộ chiếu Đức. 

Bài viết này tại trang: TINTUCVIETDUC.DE

3rt2fg 3rt2fg53r8auryzpa23sewa szdctca3e

Bài viết "Hỏi về việc đoàn tụ *** hoặc xin visa bất cứ lúc nào "Bài viết dmca_910092b82a này - tại trang TINTUCVIETDUC.DEBài viết dmca_910092b82a này - tại trang TINTUCVIETDUC.DE

Tôi là con gái của mẹ hiện sống tại fdouxca3emd0k1twirq g14tse 3dshtwirqa 3anrczha23sewViệt Nam, tôi đã có con và đã ly dị, tôi 35 tuổi, 2 con trai tôi 15 và 13.

reTr3e seovb e2Rfg53r8ahztieca3ea hWe2fg

Chồng của mẹ urhgi g14tse 3dshurhgimd0k1reTr3ea 3areTr3engười Đức đã mất, hiện bây giờ tòa án đang xét, mẹ tôi sẽ được hưởng nửa ngôi nhà, mẹ tôi muốn tiếp tục sống ngôi nhà đó, ý nguyện muốn thanh toán thêm 50% tiền trả cho con cũ của chồng để hưởng cả  phần ngôi nhà.

wnbzv aa2f3 wnbzv zndcfa23sew53r8axgjlqa23sewa 3rt2fg

iugbnca3emd0k1dkepsca3ea 3areTr3eXin cho tôi biết:

ojenhca3e qdejs g14tse 3dshqdejs53r8asedbk aa2f3 sedbka hWe2fg

1. Làm cách nào để tôi có thể đi lại dễ dàng sang Đức, nếu là làm thư mời thì rất phức tạp cho mẹ tôi mỗi lần tôi muốn sang. Giả sử mẹ tôi nằm viện thì sao mà có thể đi lên Sở Ngoại kiều làm thư mời cho tôi được, hoặc mẹ tôi mất thì sao tôi có thể sang găp được mẹ và nhà cửa lúc đó ra sao. Vậy có thể có những cách nào khác không ạ?

2. Có thể cho con tôi nhận làm con nuôi để cháu có thể sang đoàn tụ

Xin chân thành cảm ơn! 

Trả lời:

3rt2fgmd0k1zbwpxa23sewa 3azxebwa23sewTôi xin trả lời hai câu hỏi của chị Christina như sau:

hWe2fg azrdm g14tse 3dshazrdm53r8atfeqr aa2f3 tfeqra jzqyaa23sew

1. Hiện nay Đại sứ quán Đức chỉ cấp Visa dưới 90 ngày trong một năm để sang thăm thân nhân. Visa này có thể được cấp theo hình thức là sang Đức một lần ba tháng liên tục hoặc sang nhiều lần một năm nhưng tổng thời gian bvefh g14tse 3dshbvefhmd0k1ylidkca3ea 3ahWe2fgở Đức không quá ba tháng.

3rt2fg rpnieca3e53r8azeavra23sewa nkwrp e2Rfg

Trong những trường hợp đặc biệt (chẳng hạn như ốm đau nặng) thì có thể xin kéo dài thời hạn Visa đến 180 ngày. Đơn xin kéo dài Visa phải đặt udkvx aa2f3 udkvxmd0k1hWe2fga 3ahWe2fgở Đức, ở sở ngoại kiều trực thuộc, sau khi đã nhập cảnh.

eksmcca3e ioumeca3e53r8ahgpmn aa2f3 hgpmna hWe2fg

Nếu chị Christina muốn đi lại nhiều lần mà không phải xin Visa thì chỉ qua con đường xin sang đoàn tụ với mẹ theo điều 36 phần 2 luật cư trú Đức. Nhưng vì chị đã có cháu nên thủ tục xin rất khó khăn.

2. Mẹ của chị Christian có thể nhận hai cháu ngoại làm con nuôi theo thủ tục pháp lý của qavxt g14tse 3dshqavxtmd0k1ufrsb aa2f3 ufrsba 3aaznvba23sewViệt Nam, vì các cháu bây giờ đang sống ở Việt nam, Theo Luật nuôi con nuôi ngày 17.6.2010 và nghị định Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Nuôi con nuôi ngày 21.03.2011.

ipzrb e2Rfg hWe2fg53r8apchdu g14tse 3dshpchdua hsvep aa2f3 hsvep

Nhưng sau khi làm thủ tục nhận con nuôi xong, thủ tuc xin sang đoàn tụ với "mẹ nuôi" cũng khó khăn, nếu bố đẻ của các cháu vẫn đang sống ở hWe2fgmd0k1mrvcb g14tse 3dshmrvcba 3aqhblra23sewViệt Nam bởi vì anh ấy vẫn có quyền quyết định mọi việc về hai cháu.

uepyica3e reTr3e53r8aizodm g14tse 3dshizodma dfpeva23sew

Tôi hy vọng đã trả lời được câu hỏi của chị Christina và hẹn gặp lại.

ehzaxa23sewmd0k13rt2fga 3afycgt aa2f3 fycgtTham khảo thêm

1. Thủ tục nhận con nuôi tại Việt Nam

2. Hồ sơ đăng ký nuôi con nuôi gồm những giấy tờ gì?

3. Thủ tục đón con sang đoàn tụ ở Đức

Nguyễn Thị Hương Chi
Theo HOILUATSU.NET

 

TINTUCVIETDUC.DE

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC